Dù kỳ thi vào 6 tại các trường THCS chỉ còn vài tháng nữa diễn ra nhưng có tới 78% học sinh lớp 5 chưa xác định được lộ trình ôn thi vào 6.

Theo một khảo sát gần đây của HOCMAI Tiểu học, có rất nhiều phụ huynh vẫn đang hoang mang dẫn đến việc chưa tìm ra được một lộ trình học tập phù hợp giúp con ôn thi tốt trong kỳ thi vào 6 CLC. Được biết như mọi năm, chỉ còn vài tháng nữa các con sẽ chính thức bước vào kỳ thi cam go này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, rất nhiều phụ huynh vẫn còn không chắc chắn liệu có nên cho con ôn thi vào các trường chuyên lớp chọn hay không. Rất nhiều ba mẹ tỏ ra lo lắng vì sợ con chưa đủ khả năng để thi đỗ vào các trường THCS CLC.

Mọi năm, khi dịch bệnh Covid-19 chưa xảy ra thì việc thi vào các trường chuyên, lớp chọn của khối THCS được đánh giá là kỳ thi cực kỳ căng thẳng và cam go. Khi mà chỉ tiêu của các trường chỉ là vài trăm học sinh nhưng có tới hàng chục nghìn bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài kiểm tra đánh giá năng lực cũng là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh khi cấu trúc đề thi mỗi năm một khác mà tỉ lệ chọi giữa các thí sinh còn cao hơn cả tỉ lệ chọi của kỳ thi đại học. Khó khăn là vậy nhưng năm nay, với tình hình học tập online kéo dài, nỗi trăn trở của phụ huynh cũng ngày một nhiều. Sợ rằng việc học trực tuyến là chưa đủ để con có thể dung nạp đầy đủ kiến thức, chẳng thể đến lớp học thêm hay những lò luyện thi vào 6 khiến phụ huynh sợ con không đủ tự tin trước kỳ thi này.

Thông thường, nhiều gia đình có định hướng cho con thi vào 6 sẽ bắt đầu xây dựng lộ trình ôn tập ngay từ khi con học lớp 4. Như vậy con sẽ có đủ thời gian cũng như sự chuẩn bị kĩ càng trước khi bước vào kì thi thật. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều phụ huynh cho con ôn thi muộn. Việc cho con ôn thi muộn có thể khiến con chưa thể quen với áp lực cũng như cấu trúc đề thi. Nhưng nếu có một lộ trình ôn tập phù hợp thì con vẫn hoàn toàn có khả năng thi đỗ vào ngôi trường mơ ước.

HK1 đã kết thúc, một nửa chặng đường đã đi qua, nếu ở giai đoạn này con mới bắt đầu học lại những kiến thức căn bản chắc chắc sẽ không còn đủ thời gian. Mà điều ba mẹ cần làm trong giai đoạn này chính là giúp con tổng ôn toàn bộ kiến thức. Xâu chuỗi kiến thức thành những hệ thống, chuyên đề với những dạng bài cơ bản kết hợp với luyện đề để nắm trọn vẹn kiến thức.

Nhiều ba mẹ cho rằng con chỉ cần luyện đề trong khoảng từ 1-2 tháng trước khi kỳ thi diễn ra. Nhưng khoảng thời gian đó là chưa đủ để con có thể nắm vững cấu trúc bài thi, đồng thời không thể rèn luyện kịp thời tâm lý hay những mẹo khi làm bài. Thay vào đó mẹ hãy cho con luyện đề ngay từ bây giờ. Để biết được con còn yếu ở phần kiến thức nào từ đó bổ sung lại cho con. 

Tìm kiếm tài liệu ôn thi cũng là yếu tố quyết định. Một bộ tài liệu đáp ứng đủ yêu cầu phải có cấu trúc đề thi bám sát đề của các trường THCS CLC, đề thi cũng là những đề thi mới, không phải những đề thi đã cũ từ những năm về trước. Và "Chinh phục đề thi vào lớp 6" chính là điều ba mẹ tìm kiếm ở thời điểm hiện tại.

Với hơn 130 đề thi các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh được làm mới hoàn toàn và biên tập tỉ mỉ bởi đội ngũ BTV của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, bộ sách đã và đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các sĩ tử ôn thi vào 6. Đi kèm với bộ sách không chỉ là khóa học bổ trợ "Tránh bẫy đề thi - Bứt phá 8+", để hỗ trợ con ôn thi tốt hơn, các thầy cô giáo của HOCMAI còn biên soạn riêng một lộ trình ôn thi có tên gọi "Tổng ôn HM6". Khóa tổng ôn sẽ giúp các con có định hướng rõ ràng về quá trình ôn tập ra sao để có thể đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới. Đây là khóa học cực phù hợp với những phụ huynh vẫn còn hoang mang, chưa xác định được lộ trình ôn tập cho con ở thời điểm hiện tại.


ĐỂ TÌM HIỂU THÊM VỀ BÍ KÍP GIÚP CON ÔN THI VÀO 6 HIỆU QUẢ

BA MẸ ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!