Áp lực cuộc sống, công việc khiến nhiều cha mẹ không có thời gian kèm cặp con tại nhà. Nhưng đối với những gia đình có con học tiểu học, việc rèn luyện nề nếp học tập cần nhiều thời gian kèm cặp của người lớn. Do đó việc tìm ra giải pháp dạy con giỏi là nỗi lòng chung của nhiều phụ huynh bận rộn.

Học hành không phải chuyện ngày một ngày hai mà là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực và cố gắng. Và đương nhiên, thói quen học tập cũng cần được rèn luyện ngay từ khi con còn nhỏ. Với lứa tuổi tiểu học, để con có thể tự tập trung ngồi học là điều không hề đơn giản.

Chị Nguyễn Thảo Linh - phụ huynh có con học lớp 3 trường Tiểu học Khương Đình chia sẻ: "Công việc của tôi rất bận bịu, nhiều khi về đến nhà rồi vẫn còn phải giải quyết nốt công việc ở công ty. Nhiều khi muốn dành thời gian để kèm con học cũng không có. Vợ chồng tôi cũng cố gắng theo sát việc học của con nhưng cháu chưa thực sự tự giác khi không có người lớn ngồi bên cạnh"

Rất nhiều phụ huynh vẫn rơi vào tình trạng phải nhắc nhở thì con mới chịu ngồi vào bàn học. Với những bạn nhỏ lớp 1 lớp 2 thì việc ba mẹ theo sát việc học của con như vậy là đúng, vì con vẫn còn chưa quen với nề nếp học tập nghiêm túc. Nhưng nếu cứ mãi như vậy, càng lớn con sẽ càng khó chủ động trong việc học tập của mình. Chưa kể, việc không để con tự lập trong một giới hạn cho phép khiến con cảm thấy chán nản, không còn cảm thấy hứng thú với việc học tập, thậm chí làm cho có chỉ để nghe lời người lớn. Ở giai đoạn tiểu học, có thể ba mẹ không cần đặt quá nhiều áp lực về điểm số lên con nhưng cũng cần rèn cho con một thói quen học tập tốt. 

"Ban đầu tôi vẫn dạy con học được, nhưng khi lên đến lớp 4, kiến thức có hơn, có những bài tôi biết cách giải và đáp án nhưng không biết giảng thế  nào cho con hiểu" - Chị Nhung - phụ huynh có con học Tiểu học Yên Hòa chia sẻ.

Giải pháp nào cho cha mẹ khắc phục tình trạng trên

Những băn khoăn, trăn trở của phụ huynh cũng là những băn khoăn của thầy cô HOCMAI, bởi việc học hành chính là nền móng cho tương lai của các em sau này. Cha mẹ bận rộn không có nghĩa là không quan tâm con cái, cha mẹ không dạy con học không có nghĩa là bỏ bê thành tích học tập của con. Chỉ là ba mẹ chưa tìm được giải pháp giúp con có thể học giỏi tại nhà.

Nhằm giúp cha mẹ đồng hành cùng con trong học tập, giúp con thay đổi thái độ trong việc học và tiến bộ hơn từng ngày, HOCMAI Tiểu học đã xây dựng một lộ trình học tập dành riêng cho các bạn nhỏ từ Tiền tiểu học đến lớp 5 với tên gọi "Học giỏi Tiểu học".

Với khóa học này, cha mẹ không cần tất bật đưa đón con đến các lớp học thêm vì con có thể tự học tại nhà. Giáo trình được thiết kế phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới, bám sát yêu cầu của BGD khiến con có thể ôn tập và bổ sung kiến thức theo lộ trình mong muốn. 

Bên cạnh đó, cha mẹ có thể biết được chính xác điểm mạnh, điểm yếu trong học tập của con thông qua bài kiểm tra, đánh giá năng lực. Việc xác định chính xác lực học giúp cha mẹ có thể tìm ra hướng học tập hiệu quả nhất cho con, củng cố lại kiến thức đồng thời lấp lỗ hổng môn học, đặc biệt là với học sinh mất gốc kiến thức hoặc học lệch các môn. Sau mỗi bài học, con đều được làm bài để củng cố và ôn tập kiến thức mới. Ngoài ra, với những phần kiến thức chưa hiểu, con có thể hỏi đáp ngay dưới bài học, các chuyên viên sẽ trả lời những thắc mắc về bài học của con 24/7.


[BA MẸ ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN CẨM NANG ÔN TẬP TẠI NHÀ VÀ NHẬN BÀI GIẢNG MIỄN PHÍ CHO CON TẠI ĐÂY]