Bước vào lớp 1 có thể xem là bước ngoặt đầu đời của trẻ trong cuộc sống, là sự chuyển đổi qua 1 giai đoạn hoàn toàn mới với trẻ. Chính vì vậy, việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ từ mẫu giáo lên lớp 1 là điều vô cùng quan trọng. Khi có tâm thế tốt, trẻ sẽ tự tin, mạnh dạn và tự giác yêu thích việc học hơn. 


Tại trường mầm non, hoạt động chủ yếu của trẻ là vui chơi “học mà chơi, chơi mà học”, trẻ hoạt động thoải mái, không bắt buộc, gò bó; từ hoạt động vui chơi hình thành ở trẻ những kỹ năng, phẩm chất theo đặc trưng lứa tuổi... Tuy nhiên, khi bước vào lớp 1, “học” là hoạt động chủ đạo. Việc học là bắt buộc, được tổ chức chặt chẽ, có mục đích, có kế hoạch và có ý nghĩa xã hội. Mỗi học sinh phải cố gắng, tự giác và có tinh thần học tập mới có thể đạt được kết quả tốt.

 

Với chương trình tiền tiểu học của HOCMAI Tiểu học, phụ huynh hoàn toàn yên tâm để có thể hình thành tính tự giác của con và giúp con yêu thích trong việc học.  Bởi chương trình được xây dựng theo nguyên tắc giúp trẻ tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 với tâm thế và sự yêu thích học tập nhất.

Nội dung chương trình học không dạy trước chương trình lớp 1 mà chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng giúp con có hành trang tốt nhất bước vào lớp 1. Bởi việc dạy trước chương trình không phù hợp với đặc điểm phát triển của trẻ khiến trẻ mệt mỏi, mất hứng thú học tập, đồng thời dễ dẫn đến tâm lý chủ quan, chểnh mảng khi vào học lớp 1.

Chương trình tiền tiểu học HOCMAI giúp trẻ có nhận thức toàn diện ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và một số năng lực tính cách chuyên biệt từ đó trẻ có ý thức tự giác về trách nhiệm và nhiệm vụ mình sẽ phải làm trong thời gian sắp tới. Chính vì vậy ba mẹ hoàn toàn yên tâm về việc con sẽ tự giác khi học bài.

Điều đặc biệt ở chương trình tiền tiểu học có thể giúp trẻ tự giác và yêu thích việc học hơn đó chính là nội dung các bài giảng được truyền tải lồng ghép với hình ảnh, video trực quan, sinh động, xen kẽ nhiều bài tập đa dạng và được sắp xếp từ dễ đến khó để nâng dần năng lực của học sinh. Con được khám phá kiến thức theo đúng lộ trình học của bản thân, khai phá và hoàn thiện các năng lực cần đạt.