Với chủ đề đa dạng xoay quanh câu chuyện nuôi dạy con cùng sự chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục trẻ, chuỗi Talk show “Dạy con không phải là cuộc chiến” của Hệ thống giáo dục HOCMAI sẽ mang tới những kiến thức bổ ích cho cha mẹ có con trong độ tuổi Tiểu học.  

Để hành trình dạy con là niềm vui không phải chuỗi ngày áp lực

Đối với nhiều bậc phụ huynh việc nuôi dạy con cái từ 5-10 tuổi là giai đoạn khó khăn nhất. Bởi đây là thời điểm tính cách và hành vi của trẻ khó kiểm soát, bé sẽ làm những điều bé thích, nhiều bậc phụ huynh cảm thấy bối rối không biết phải xử lý như thế nào khi con không nghe lời. Việc la mắng hay phạt đánh bé chỉ khiến bé trở nên “hung hăng” hoặc lầm lì hơn. Đặc biệt trong năm nay, đứng trước sự đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lúng túng vì thiếu thông tin về chương trình học, chưa biết cách giúp con chuẩn bị kỹ càng kiến thức và tâm lý để tự tin vào năm học mới.

Thấu hiểu những khó khăn mà các bậc phụ huynh gặp phải, HOCMAI Tiểu học kết hợp cùng với các thầy cô giáo, chuyên gia tâm lý có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn học đường tổ chức chuỗi talkshow “Dạy con không phải là cuộc chiến” nhằm chia sẻ và đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong giai đoạn nuôi con tiểu học. 

Chương trình mong muốn lan tỏa những kiến thức, phương pháp nuôi dạy và đồng hành cùng con trong giai đoạn: Tiền tiểu học, lớp 1,2, lớp 3-4-5 theo chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới đến đông đảo các bậc phụ huynh trên cả nước. Đồng thời, chuỗi talkshow “Dạy con không phải là cuộc chiến” cũng mở ra một diễn đàn trao đổi trực tuyến, tạo nên một không gian chia sẻ thân thiện, cởi mở giải đáp những thắc mắc, khó khăn các bậc phụ huynh đang gặp phải trong hành trình nuôi dạy con.Tại đây, Quý phụ huynh sẽ được lắng nghe, trao đổi với các chuyên gia giáo dục hàng đầu, các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ, giải đáp thắc mắc về các phương pháp giáo dục trẻ hiện đại nhằm tháo gỡ các tình huống khó khăn thường gặp trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Mỗi số Talk show là những chủ đề khác nhau xoay quanh 2 nhóm đề tài chính: Đồng hành cùng con trong chương trình giáo dục phổ thông mới và Đồng hành, thấu hiểu cùng con. Với thời lượng từ 20- 30 phút/số, talk show “Dạy con không phải là cuộc chiến” được thực hiện dưới hình thức phát sóng Online 20h từ ngày 16/6/2021 tới 31/7/2021 trên fanpage và youtube Hocmai.vn Tiểu học. 


“Cuộc hẹn” chia sẻ đầu tiên: “Cho con học trước khi vào lớp 1 có thực sự cần thiết?” 


Mở đầu hoạt động là talkshow số 1 có chủ đề “Cho con học trước khi vào lớp 1 có thực sự cần thiết?”. Talkshow số 1 có sự góp mặt của các khách mời: PGS.TS Nguyễn Thành Nam. Thầy Nam đã có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy về chuyên môn và các kỹ năng mềm, cố vấn chuyên môn các phương pháp học tập trên kênh truyền hình VTV7. Đồng thời thầy cũng tham gia biên soạn giáo trình khoa học kỹ nghệ cho nhóm học sinh tiểu học; Cô Hàn Thị Hải Huyền - Giáo viên Tiểu học tại Hệ thống giáo dục HOCMAI đồng thời là phụ huynh có con chuẩn bị lên lớp 1. 


Thời gian công chiếu dự kiến vào 20h tới 20h40 thứ 4 ngày 16/06/2021 được công chiếu trực tuyến trên fanpage và youtube Hocmai.vn Tiểu học. 


Giai đoạn chuyển cấp từ mẫu giáo lên lớp 1 là giai đoạn quan trọng đối với cả phụ huynh, học sinh nhất là trong giai đoạn hiện nay, tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp khiến cho việc học tập của các con bị gián đoạn. Talkshow “Cho con học trước khi vào lớp 1 có thực sự cần thiết?” của HOCMAI Tiểu học chính là giải pháp hiệu quả cung cấp tất tần tật các thông tin, kiến thức liên quan đến chương trình Tiền tiểu học, chia sẻ phương pháp đồng hành cùng con tới các bậc phụ huynh trong giai đoạn chuyển từ lớp lá sang tiểu học. 


Đặc biệt, chương trình sẽ được phát sóng hoàn toàn miễn phí. Ngay bây giờ, Quý phụ huynh có con giai đoạn Tiền tiểu học có bất cứ thắc mắc nào, hãy đặt câu hỏi cho các diễn giả và khách mời của chúng tôi tại đây: https://www.facebook.com/events/3049101602035377/