Với mục tiêu cung cấp toàn bộ kiến thức cơ bản và nền tảng của môn học cần thiết để chuẩn bị cho quá trình ôn thi. Giải pháp HM6 bao gồm 3 phần Tổng ôn- Luyện đề- Bộ sách Chinh phục đề thi vào 6 sẽ giúp các em học sinh tự tin chinh phục tất cả các trường chất lượng cao. 

Bên cạnh việc hệ thống lại kiến thức cơ bản, mở rộng và nâng cao kiến thức, hướng dẫn phương pháp làm các dạng bài bám sát theo cấu trúc đề thi vào 6 các trường chất lượng cao trong những năm gần đây. Giải pháp HM6 còn rèn luyện tư duy của học sinh thông qua các dạng bài tập nâng cao hay và khó, từ đó giúp học sinh phát triển tư duy toàn diện giúp giải quyết mọi dạng bài lạ trong đề thi.

Kiến thức là “chất liệu”, “đầu vào” nhưng “kết quả”, “đầu ra” lại là khả năng vận dụng, là kỹ năng tư duy làm bài, khả năng phân tích và làm chủ kiến thức, khả năng nhận diện tất cả các dạng biến thể bài tập. Vì vậy, lộ trình ôn thi HM6 sẽ tập trung vào việc hướng dẫn học sinh cách tư duy để giải quyết vấn đề. 

Khi tham gia khóa học, các em sẽ được giáo viên hướng dẫn cách tư duy để khái quát và giải quyết các vấn đề; kiến thức được giáo viên giảng dạy một cách nhanh gọn, không dài dòng. 

Ví dụ: Với dạng toán “tìm hai số khi biết tổng và hiệu”, không đơn giản chỉ là phân tích đề bài, tìm hướng giải để ra kết quả, thầy giáo sẽ hướng dẫn các em tư duy từng bước để tìm ra cách làm. Sau mỗi ví dụ, các em sẽ tự rút ra kinh nghiệm, phương thức làm bài, khi đó, gặp một bài toán bất kì trong dạng bài này, các em sẽ không cảm thấy lạ lẫm, và dễ dàng làm bài tìm ra kết quả chính xác nhất. 

Bài toán “Tìm hai số khi biết ẩn tổng và ẩn hiệu” có các bước giải khó yêu cầu học sinh cần phải vẽ sơ đồ, suy luận để tìm ra các dữ kiện chính

Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình học, các em phải nghiêm túc, tập trung trong khi học bài, thường xuyên vận dụng những phương pháp, những mẹo làm bài thầy cô đã giảng dạy; các em cần chủ động làm đề thi trước khi xem video hướng dẫn của giáo viên, sau đó đối chiếu để biết mình đang thiếu hụt kiến thức ở đâu để bù đắp ngay lỗ hổng kiến thức đó; khi có những thắc mắc, các em sẽ được tham gia trao đổi với giáo viên để “gỡ rối” cho những thắc mắc của mình.

Và cha mẹ hãy là những người định hướng và lựa chọn cho con những điều tốt nhất, những phương pháp học tập hiệu quả nhất, giúp con học tốt với những hình thức học thông minh, để những kì thi không còn là nỗi sợ hãi của các con.