Mùa trung thu này, các con hãy đeo khẩu trang thay vì mặt nạ: Những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh, tràn đầy màu sắc là phần không thể thiếu của trẻ em đêm rằm. Tuy nhiên, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, các con không thể tham gia phá cỗ Trăng rằm hay các hoạt động vui chơi giải trí khác. Việc ở nhà nhiều khiến các con cảm thấy nhàm chán, uể oải. 

Thay vì thế, cha mẹ hãy cùng con tạo ra những kỷ niệm thật ấn tượng trong mùa Tết đoàn viên này, thông qua hoạt động mang đầy tính sáng tạo: SÁNG TẠO ""MẶT NẠ"" KHẨU TRANG - MANG HY VỌNG, ĐÁNH BAY COVID - 19. Khẩu trang là một đồ vật không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt trong giai đoạn này, khẩu trang vẫn được khuyến khích cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi đến nơi công cộng, hay tiếp xúc với người khác.....

Chủ đề: 

Cha mẹ và các con hãy cùng nhau vẽ hoặc trang trí sticker bắt mắt lên khẩu trang (gợi ý có thể dùng thêm phụ kiện cài tóc xinh xắn, hoặc bất cứ đồ vật trang trí nào phù hợp); lấy cảm hứng từ những câu chuyện, hình ảnh hoặc đơn giản là vẽ những bức hình con cảm thấy gần gũi, yêu thích liên quan tới chủ đề trung thu hoặc dịch Covid - 19. 


ĐẶC BIỆT, mỗi một hình ảnh gửi về đúng với thể lệ của chương trình, HOCMAI sẽ dành 1 phần quà tặng là những chiếc đèn lồng, đèn ông sao hoặc những chiếc bánh trung thu ngộ nghĩnh, là phần quà thiết thực cho ngày Tết đoàn viên, được gửi tới các em tại Làng trẻ em SOS, đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid trong năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

"Cùng HOCMAI Tiểu học lan tỏa thông điệp đầy tích cực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và cùng gia đình đón Tết đoàn viên! "        

--------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Đối tượng tham gia: 

Tất cả các em học sinh từ 4-10 tuổi trên toàn quốc        

2. Thể lệ: 

Cha mẹ hãy cùng các con vẽ tranh hoặc trang trí với chủ đề liên quan đến COVID-19 hoặc Tết Trung thu lên khẩu trang y tế. Nội dung bức tranh thể hiện những chủ đề tích cực, vui vẻ, truyền những thông điệp ý nghĩa đối với việc phòng chống dịch Covid-19 và ngày lễ Trung Thu truyền thống của dân tộc ta.         

3. Hình thức tham gia:

- Cha mẹ có thể chụp những bức ảnh các con đeo khẩu trang đã được vẽ và trang trí, với những tạo dáng dễ thương, truyền cảm hứng. Hoặc đơn giản là chụp ảnh chiếc khẩu trang đã được vẽ và trang trí. 

- Cha mẹ và các con có thể gửi bài dự thi về HOCMAI Tiểu học bằng 2 cách:

+ Ảnh chụp gửi về HOCMAI Tiểu học qua Fanpage hoặc Zalo với tiêu đề: “Ở NHÀ GẮN KẾT - VUI TẾT TRUNG THU – HỌ VÀ TÊN ĐẦY ĐỦ - LỚP”. Hình ảnh sẽ được đăng trên fanpage chính thức của  HOCMAI Tiểu học và gửi link để Phụ huynh cùng chia sẻ và tương tác. Giải thưởng dựa vào lượng tương tác trên hình ảnh và bài viết được HOCMAI đăng tải.

+  Hình ảnh được chụp Phụ huynh sẽ đăng CÔNG KHAI trên Facebook của mình và check- in tại Hocmai.vn Tiểu học. Giải thưởng dựa theo lượt tương tác trên bài viết của Phụ huynh. Bài viết có gắn hashtag #HOCMAI_Tieuhoc #onhaganket_vuiTettrungthu #DanhbayCovid  để HOCMAI có thể theo dõi và chấm giải.

- Khuyến khích những bức ảnh dự thi có sự tham gia của nhiều người trong gia đình.   

4. Các thức tính điểm

- 50% điểm dành cho lượt tương tác (Chỉ tính lượt Like) - tương tác càng cao càng có cơ hội trúng giải

- 50% điểm sẽ do BTC đánh giá dựa trên tiêu chí đúng chủ đề cũng như độ sáng tạo của bài dự thi từ người chơi.

Lưu ý: yếu tố sáng tạo chiếm đến 50% cơ cấu điểm số & cơ hội đạt giải. Trong lúc việc di chuyển đang bị giới hạn vì Covid-19, hãy phát huy tối đa óc sáng tạo không biên giới của cả nhà để rinh về những phần thưởng “nóng bỏng tay” từ HOCMAI Tiểu học. 


5. Giải thưởng:

  • 1 GIẢI NHẤT: tiền mặt trị giá 300.000đ + 1 bộ tranh treo tường trẻ em trị giá 135.000đ + Khoá học tại HOCMAI Tiểu học trong vòng 6 tháng + Bộ Cẩm nang Học Giỏi Tiểu học trị giá 300.000đ
  • 2 GIẢI NHÌ: tiền mặt trị giá 200.000đ + 1 bộ tranh treo tường trẻ em trị giá 135.000đ + Khoá học tại HOCMAI Tiểu học trong vòng 1 tháng + Bộ Cẩm nang Học Giỏi Tiểu học trị giá 300.000đ
  • 3 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: tiền mặt trị giá 100.000đ + 1 bộ sổ bút HOCMAI +  Khoá học tại HOCMAI Tiểu học trong vòng 1 tháng + Bộ Cẩm nang Học Giỏi Tiểu học trị giá 300.000đ   

Mục đích của chương trình:

- Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và nguy hiểm, để cổ vũ tinh thần “STAY HOME, STAY SAFE”, HOCMAI Tiểu học triển khai cuộc thi: SÁNG TẠO ""MẶT NẠ"" KHẨU TRANG - MANG HY VỌNG, ĐÁNH BAY COVID - 19

- Đây là một sân chơi ý nghĩa, thể hiện 1 thông điệp đầy tích cực, ở nhà để giữ bản thân an toàn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, cũng làm tăng tình cảm và gắn kết các thành viên gia đình trong ngày Tết Đoàn viên. 


Chúc ba mẹ và các con gặp thật nhiều may mắn. Mọi thông tin thắc mắc, xin vui lòng liên hệ tới Fanpage: Hocmai.vn Tiểu học để được hỗ trợ và giải đáp.