Lứa tuổi mẫu giáo lớn chính là giai đoạn phát triển khả năng trí nhớ của trẻ, song trí nhớ của trẻ vẫn chưa hoàn thiện, điều này gây nên khó khăn cho trẻ khi tiếp thu kiến thức. Chính vì vậy, giai đoạn này ba mẹ cần phải hiểu được năng lực trí nhớ của con là rất quan trọng, và xây dựng khả năng ghi nhớ cho con hỗ trợ con trong quá trình học tập cũng như phát triển và hình thành bản thân trong tương lai. 


Sự phát triển trí nhớ của trẻ được thực hiện trong hoạt động vui chơi sẽ có hiệu quả tốt hơn là yêu cầu trẻ ghi nhớ máy móc. Những hoạt động vui chơi để giúp trẻ phát triển trí nhớ đó là:

  • Hoạt động học tập: ở độ tuổi mầm non, để trẻ làm quen và ghi nhớ dễ dàng thì việc bắt đầu học tập làm quen với môn học là điều rất quan trọng. Trẻ làm quen với toán học và biểu tượng toán, làm quen với văn học và ngôn ngữ để rèn luyện trí nhớ, tư duy của bản thân.
  • Hoạt động vui chơi, giải trí:  Một số trò chơi rất có lợi ở độ tuổi này như: trò xếp hình, lắp ghép hình đơn giản, trò chơi ngôn ngữ,... sẽ là giải pháp tối ưu để trẻ rèn luyện trí nhớ cũng như sự sáng tạo. Bên cạnh đó việc đọc sách, xem tranh ảnh nhiều màu sắc cũng là cách kích thích não bộ của bé, giúp bé ghi nhớ những hình ảnh tốt nhất.

Nhằm giúp trẻ làm quen và ghi nhớ dễ dàng những kiến thức ngay từ tiền tiểu học, Hệ thống Giáo dục HOCMAI xây dựng chương trình tiền tiểu học với 2 môn học Toán và Tiếng Việt. Thay vì tiếp xúc với giáo trình và bài vở khô khan như giáo dục truyền thống, chương trình của HOCMAI Tiểu học tiếp cận với  hình thức và phương pháp học tập mới mẻ, giúp trẻ học tập 1 cách nhẹ nhàng, tự nhiên, gần gũi nhưng sáng tạo. 

Chương trình không những giúp bé chuẩn bị hành trang vững chắc bước vào lớp 1 mà còn cung cấp kiến thức nền tảng cho trẻ, phát huy tài năng tư duy Toán học và khả năng ngôn ngữ ngay từ bây giờ. Bên cạnh đó,  đây còn là tiền đề giúp các con tự tin hơn trong việc chinh phục kiến thức, phát triển toàn diện trong tương lai.