Bất kỳ ai khi có con cũng muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất và luôn kỳ vọng con mình sẽ thật thông minh, vượt trội hơn so với bạn cùng trang lứa. Chính vì lẽ đó mà nhiều bậc phụ huynh đã và đang tìm kiếm cho con những phương pháp học mới giúp kích thích não bộ của trẻ phát triển toàn diện. Ngay từ khi các con chuẩn bị bước vào lớp 1, các bậc phụ huynh đã lựa chọn cho con những khóa học tiền tiểu học giúp phát triển tư duy não bộ và khả năng ngôn ngữ, bởi đây chính là giai đoạn vàng giúp trẻ phát triển não bộ, tư duy và khả năng thông minh của mình.

Lý do phụ huynh cho con học tiền tiểu học. 

Những năm gần đây, các khóa học tiền tiểu học luôn thu hút sự quan tâm của những ông bố bà mẹ có con chuẩn bị vào lớp 1. Những khóa học có phương pháp giáo dục đặc biệt, tạo nền tảng hành trang cho các con vào lớp 1 một cách tốt nhất Bên cạnh đó những khóa học này còn phát triển khả năng tư duy toán học cũng như khả năng ngôn ngữ cho con, giúp con tự tin hơn, sáng tạo hơn. 

Hiểu được tâm lý đó, HOCMAI Tiểu học  xây dựng 1 chương trình tiền tiểu học với 2 môn học chính đó là Toán và Tiếng Việt. Dựa trên những nghiên cứu về tâm sinh lí của trẻ mầm non và tiểu học; nghiên cứu về phương pháp dạy học từ các nước tiên tiến trên thế giới; tổng kết kinh nghiệm dạy học thực tiễn của các thầy cô giáo đều với trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy lớp 1 đưa vào giảng dạy thực tế.

Chương trình học sẽ có các thầy cô, chuyên gia giàu kinh nghiệm đồng hành cùng phụ huynh và các con trong suốt quá trình học tập để trợ giúp, giải đáp các thắc mắc của phụ huynh, giúp cho hoạt động học tập của các con đạt hiệu quả cao nhất và phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi đăng kí khóa học cho con.

Nội dung khóa học có gì? 

Thông qua hệ thống video ngắn, sinh động, chương trình học sẽ tập trung vào việc phát triển tư duy và hình thành thói quen

  • Cho trẻ làm quen với bảng chữ cái và chữ số. Đây là 2 công cụ/phương tiện căn bản nhất để trẻ theo học chương trình lớp 1 nói riêng và tiểu học nói chung;

  • Tập cho trẻ phản xạ nói, gọi tên, đếm, phát âm chính xác tên các sự vật xung quanh mình. Đây là 1 kĩ năng, hành vi rất quan trọng để trẻ có thể theo học ở bậc tiểu học;

  • Cho trẻ làm quen với một số thuật ngữ thường gặp trước khi vào lớp 1 nhưng ở góc độ giản đơn nhất, tự nhiên nhất như: hôm qua, hôm nay, ngày mai; trước-sau; trái-phải; to-nhỏ; dài-ngắn....

  • Phát triển tư duy, hình thành phản xạ với toán học một cách tự nhiên.

Khóa học được thiết kế trên nền tảng website. Điều đó giúp các con có thể học mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị khác nhau. Hoạt động học tập trở nên linh hoạt, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả tối đa. 

Bên cạnh đó chương trình học cũng sẽ giúp trẻ đạt được các kĩ năng và kiến thức như:

  • Nhận biết được hệ thống chữ cái; chữ số; biết tính toán trong phạm vi 10; biết cách viết đúng

  • Có thể ghép và gọi tên được các tiếng đơn giản;

  • Phát triển một số kĩ năng cần thiết để có thể theo học lớp 1: diễn đạt điều muốn nói; gọi tên đúng sự vật, hiện tượng; biết so sánh và dùng từ so sánh trong các trường hợp cụ thể; tự tin và phát triển tư duy.

Có thể thấy rằng khóa học Tiền tiểu học không chỉ giúp có một nền tảng kiến thức cơ bản để làm hành trang vững chắc cho con vào lớp 1 mà còn giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, trí thông minh và khả năng ngôn ngữ của mình.