Để giúp trẻ ghi nhớ tốt thì cách dễ nhất và tốt nhất không phải là tăng thời gian học của trẻ hoặc bắt trẻ học thuộc lòng… Do vậy, việc hướng dẫn cách giúp cho trẻ ghi nhớ nhanh và lâu là một việc vô cùng cần thiết. Đặc biệt đối với trẻ mầm non, việc giúp các con có thể ghi nhớ lâu 1 việc gì đó là rất khó, bởi  trí nhớ các con ở giai đoạn này giống như quyển vở nháp với một mớ hỗn độn từ những bức ảnh chụp nhanh nhòe nhoẹt về mọi hoạt động trong cuộc sống.

Theo khoa học nghiên cứu về não bộ, thông tin chúng ta thu nhận được lưu trữ dưới 2 dạng. Trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ dài hạn. Đối với trẻ em, đặc biệt trẻ mầm non kiến thức hầu hết được nạp vào bộ nhớ ngắn hạn. Não bộ của trẻ luôn được tự động bảo vệ khỏi lượng thông tin quá tải. Đó là lý do tại sao những thông tin mới sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ ngắn hạn. Nếu không lặp lại việc suy nghĩ và sử dụng nó sẽ khiến trẻ quên mất kiến thức một cách nhanh chóng.

Thông tin được nạp vào bộ óc của trẻ sẽ mất dần theo thời gian với một tốc độ rất nhanh nếu cứ để cho nó trôi qua như vậy. Để khắc phục tính trạng này, hãy thường xuyên giúp trẻ rèn luyện trí não. Ôn lại các thông tin cần nhớ để cũng cố kiến thức. Biến trí nhớ từ ngắn hạn thành trí nhớ dài hạn. Việc nhắc lại thông tin càng nhiều lần thì chúng ta càng khó có thể quên thông tin hơn hoặc tốc độ quên sẽ giảm đến mức thấp nhất.

Hiểu được vấn đề đó, HOCMAI Tiểu học đã xây dựng 1 chương trình tiền tiểu học áp dụng đúng phương pháp dạy học giúp trẻ có thể nhớ lâu, nhớ sâu và nhớ 1 cách thụ động. Bằng những hình ảnh gần gũi, vui nhộn và nhiều ví dụ trực quan, các bài tập liên kết với nhau qua những hình minh họa giúp con tiếp nhận thông tin 1 cách dễ dàng. Sau khi xem đi xem lại nhiều lần, những hình ảnh đó vô tình ăn sâu vào trí nhớ của con. 

Chương trình học không chỉ đơn giản là truyền tải kiến thức một cách đơn thuần, mà còn giúp con khai phá tư duy, tăng khả năng sáng tạo. Các hoạt động tương tác được đưa vào xen lẫn trong các bài học, sử dụng đa dạng các yếu tố về hình ảnh, âm thanh để con được tiếp nhận nội dung một cách đa chiều, từ đó tạo hứng thú và sự hăng say học tập cho con. 

Khóa học của chương trình tiền tiểu học gồm 2 môn chủ đạo là Toán và Tiếng Việt, được thiết kế trên nền tảng website. Sau khi học khóa học này, các con cũng sẽ được cung cấp kiến thức, kĩ năng như:

  • Cho trẻ làm quen với bảng chữ cái và chữ số. Đây là 2 công cụ/phương tiện căn bản nhất để trẻ theo học chương trình lớp 1 nói riêng và tiểu học nói chung;

  • Tập cho trẻ phản xạ nói, gọi tên, đếm, phát âm chính xác tên các sự vật xung quanh mình. Đây là 1 kĩ năng, hành vi rất quan trọng để trẻ có thể theo học ở bậc tiểu học;

  • Cho trẻ làm quen với một số thuật ngữ thường gặp trước khi vào lớp 1 nhưng ở góc độ giản đơn nhất, tự nhiên nhất như: hôm qua, hôm nay, ngày mai; trước-sau; trái-phải; to-nhỏ; dài-ngắn....

  • Phát triển tư duy, hình thành phản xạ với toán học một cách tự nhiên.