Với mục tiêu giúp học sinh làm chủ kiến thức trong năm học mới và chủ động nắm bắt, xây dựng, hình thành các năng lực. HOCMAI đã phối hợp với các chuyên gia hàng đầu biên soạn chương trình Giáo dục phổ thông mới, biên soạn sách giáo khoa để cho ra đời khóa Học Giỏi lớp 2. 

Chương trình Học giỏi lớp  2 là khóa học bám sát theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhằm giúp học sinh lớp 2 yêu thích học Toán và tiếng Việt,  phát triển các kỹ năng và kiến thức, bám sát theo chuẩn đầu ra theo yêu cầu của Bộ. 

Ngoài hệ thống kiến thức đầy đủ, trọng tâm, chương trình còn chú trọng tới việc phát triển năng lực của học sinh, bằng việc sử dụng nhiều phương pháp học tập mới lạ, độc đáo. Cụ thể: 

Đối với môn Toán, giáo viên đặt ra nhiều "góc nhìn" khác nhau cho cùng một vấn đề để khai thác tối đa trí tưởng tượng,bản năng thích chiếm lĩnh của trẻ bằng các tình huống quen thuộc (kích thích học sinh suy nghĩ theo nhiều hướng). Từ đó, tạo cho học sinh thói quen tư duy nhiều chiều, tìm ra nhiều lối đi cho 1 bài toán và tự lựa chọn cách đi phù hợp.

Bên cạnh đó, giáo viên thường xuyên sử dụng câu hỏi gợi mở, câu hỏi truy vấn trong từng bước của quá trình tổ chức hoạt động để kích hoạt trí tò mò của trẻ bằng cách trả lời lần lượt từng câu hỏi nhỏ trong chuỗi câu hỏi của GV, học sinh sẽ có được kiến thức cần thiết mà giáo viên truyền đạt tới cho mình.

Các bài giảng đều được giáo viên sử dụng hệ thống ví dụ từ trong thực tế cuộc sống, đặc biệt là các tình huống thân thuộc với học sinh hàng ngày trong giờ học. Thông qua đó, trẻ dần dần thấy Toán học ở xung quanh, toán học không xa lạ, giáo viên chỉ giúp trẻ chuẩn hóa lại các thuật ngữ hoặc mô hình hóa toán học

Với hệ thống kênh hình sinh động kích thích tư duy hình ảnh và trí tưởng tượng của học sinh

Đối với môn Tiếng Việt, thông qua hoạt động khám phá, tạo dựng tình huống, các câu hỏi có tính gợi mở,..... chương trình sẽ giúp trẻ kích thích trí tò mò, từ đó trẻ sẽ hứng thú trong việc tìm tòi và có khả năng tự hình thành kiến thức. Sử dụng các phương tiện nền tảng công nghệ (tranh ảnh, video, game,...) để phát triển trí tưởng tượng; khả năng quan sát, nhận biết; phát triển vốn từ của học sinh.

Sử dụng nhiều hình ảnh minh họa, kích thích thị giác và trí tưởng tượng của học sinh

Thầy cô liên tục móc nối các vấn đề, giữa bài học trước và bài học sau để trẻ thấy rằng các chủ đề đó có mối liên hệ mật thiết và tác động ảnh hưởng lẫn nhau. Đồng thời cũng là cách để thầy cô dẫn dắt vấn đề, vừa nhắc lại kiến thức trước, lại vừa là chìa khóa mở sang cánh cửa tri thức tiếp theo.

Như vậy, với những phương pháp trên ở cả hai môn Toán và Tiếng Việt, phụ huynh hoàn toàn yên tâm để con tiếp cận với hình thức học tập mới mẻ, hiệu quả. Con vừa được tiếp thu kiến thức một cách bài bản, lại thêm yêu thích và hứng thú hơn với việc học.