Trẻ mầm non chưa phát triển hoàn thiện trong suy nghĩ và hành vi, chính vì phương pháp dạy học cần có sự mới mẻ, hiện đại khoa học để có thể kích thích tư duy, ngôn ngữ cũng như phát triển toàn diện cho bé ở giai đoạn này. 

Phương pháp dạy mới mẻ hiện đại cho trẻ tiền tiểu học được thể hiện qua cách dạy của giáo viên, có nghĩa giáo viên dạy học dựa trên sự tương tác giữa cô và trò, kích thích trẻ chủ động và tích cực hơn trong việc học. Để có thể đạt hiệu quả như vậy, giáo viên phải là người sáng tạo cùng với nội dung bài học hấp dẫn và cách thể hiện nội dung sáng tạo, thu hút. 

Hiểu được vấn đề đó, HOCMAI Tiểu học đã xây dựng 1 chương trình tiền tiểu học áp dụng đúng phương pháp dạy học hiện đại mới mẻ được thông qua nội dung và cách thể hiện của bài học trong mỗi video.   Mỗi 1 video là 1 bài giảng ngắn, sinh động, con chỉ cần học từ 15-20 phút mỗi ngày là đã nhớ bài lâu hơn và hiểu bài thêm. Cha mẹ dễ dàng đồng hành, tạo sự khích lệ và động viên con. 

Việc đưa những hình ảnh gần gũi, vui nhộn và nhiều ví dụ trực quan, chương trình học như một bộ phim hoạt hoạ mà con hay xem, con học không bị nhàm chán và làm quen với việc học một cách dễ dàng hơn ngay từ những năm đầu. 

Khóa học của chương trình tiền tiểu học gồm 2 môn chủ đạo là Toán và Tiếng Việt, được thiết kế trên nền tảng website. Phương pháp dạy học này sẽ giúp các con có thể học mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, ipad. Hoạt động học tập nhờ vậy mà trở nên linh hoạt, tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả tối đa. Con không cần phải mở sách, vở ra làm bài tập mà vẫn được trải nghiệm đầy đủ các hình thức học tập từ xem video bài giảng, làm bài tập trực tuyến, và đặc biệt, các con sẽ được thực hành trực tiếp với bộ phiếu bài tập đi kèm sau mỗi đơn vị kiến thức, đảm bảo yếu tố học đi đôi với hành”. 

Với phương pháp tiếp cận mới mẻ từ các nước tiên tiến trên thế giới, chương trình học không chỉ đơn giản là truyền tải kiến thức một cách đơn thuần, mà còn giúp con khai phá tư duy, tăng khả năng sáng tạo. Các hoạt động tương tác được đưa vào xen lẫn trong các bài học, sử dụng đa dạng các yếu tố về hình ảnh, âm thanh để con được tiếp nhận nội dung một cách đa chiều, từ đó tạo hứng thú và sự hăng say học tập cho con.