Sử dụng những hình ảnh sinh động, những bài học gần gũi, nội dung gắn với đời sống thực tế là cách nhanh nhất giúp trẻ mẫu giáo tiếp thu kiến thức cũng như mở rộng khả năng, tư duy, vốn từ một cách tự nhiên. Thông qua những tình huống thực tế hàng ngày trẻ gặp, khả năng nắm bắt của trẻ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều những tình huống trừu tượng trẻ chưa gặp bao giờ.

HOCMAI xây dựng chương trình Tiền tiểu học với nội dung bài giảng vô cùng sinh động, những hình ảnh minh họa những chữ số, phép cộng, phép trừ, chữ cái, dấu câu, âm vần… được thiết kế hoạt họa linh hoạt, màu sắc giúp trẻ hứng thú trong việc học. Mỗi một video bài giảng giống một bộ phim hoạt họa trong đó từng yếu tố về nhân vật, cốt truyện, âm thanh, hình ảnh đều được chọn lọc sao cho đầy màu sắc, gần gũi và gây kích thích cả thị giác và thính giác cho trẻ. 

Chương trình đưa ra những ví dụ gần gũi, là những hiện tượng, sự vật xung quanh, xuất hiện hàng ngày với trẻ. Từ đó, trẻ dễ dàng tiếp thu, liên tưởng và các trò chơi trong bài học được đưa vào một số chủ đề một cách phù hợp giúp trẻ tự khám phá kiến thức. Những ví dụ xuất hiện trong bài giảng đều được lấy từ những tình huống thực tế, thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày của trẻ. Thông qua đó, trẻ dần thấy kiến thức ở xung quanh mình, không cảm thấy xa lạ và yêu thích môn học hơn.

Khác với các cách học truyền thống, những bài giảng khô khan thì giờ đây con có thể học những bài học với những hình ảnh sống động, nhiều màu sắc giúp con hứng thú hơn trong việc học. Bên cạnh đó những ví dụ từ thực tế trong cuộc sống hàng ngày khiến con thấy gần gũi, không có cảm giác xa lạ… từ đó sẽ kích thích sự ham học hỏi của con hơn, giúp con yêu thích công việc học hơn cũng như sáng tạo hơn.