Trẻ con hay người lớn, đều gặp những vấn đề riêng trong suy nghĩ hay hành động. Tuy nhiên, do sự khác biệt giữa 2 thế hệ khiến cho con cái và cha mẹ có sự hiểu lầm trong giao tiếp. Con cái chưa thực sự hiểu hết những tâm tư của cha mẹ, nhiều cha mẹ vẫn còn coi nhẹ những vấn đề con cái gặp phải là "chuyện nhỏ không đáng bàn tới". Rất nhiều bậc phụ huynh đều mong muốn con cái thành đạt, hạnh phúc và luôn tìm mọi cách trao cho con điều tốt đẹp nhất.


Cha mẹ muốn các con hiểu điều đó, kể cả việc cha mẹ tăng ca, làm thêm giờ, đi làm ngày chủ nhật…cũng là vì muốn tốt cho con, nhưng nhiều đứa trẻ lại không nghĩ rằng những điều cha mẹ làm là đúng với mong muốn của bản thân, từ đó sinh ra cảm giác chống đối, và tạo khoảng cách với cha mẹ. Đã đến lúc những người làm cha làm mẹ cần dừng lại một chút và tự hỏi: Điều con trẻ muốn thực sự ở cha mẹ là gì? Làm thế nào để có thể thấu hiểu con?"


Thấu hiểu những trăn trở của quý phụ huynh về vấn đề này, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã tổ chức chương trình talkshow “Lắng nghe điều con trẻ muốn”, nằm trong chuỗi Talkshow "Dạy con không phải là cuộc chiến". Chương trình có sự tham gia của chuyên gia tâm lý giáo dục - PGS.TS Trần Thành Nam


DIỄN GIẢ: PGS.TS. TRẦN THÀNH NAM 


PGS.TS Trần Thành Nam tốt nghiệp tiến sĩ năm 2013 chuyên ngành Tâm lý học tại đại học Vanderbilt (Hoa Kỳ) và hiện đang là:

- Chủ nhiệm khoa Các Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục (ĐHQGHN) 

- Thành viên của Hiệp hội Tâm lý và Giáo dục Việt Nam (VAPE) 

- Thầy có nhiều công trình nghiên cứu và bài viết về lĩnh vực Tâm lý học được công bố tại Việt Nam và quốc tế. 

Nội dung buổi talkshow sẽ lần lượt trải qua 3 phần: 

- Phần 1: Tìm hiểu tâm lý của lứa tuổi Tiểu học 

- Phần 2: Lời khuyên, phương pháp giúp ba mẹ dễ dàng đồng hành và thấu hiểu con 

- Phần 3: Gợi ý một số hoạt động giúp ba mẹ và các con có thể có những khoảng thời gian cùng nhau vui vẻ, đáng nhớ và hữu ích cho mùa hè này? 

Sự kiện này phù hợp với: 

- Các bậc phụ huynh, đặc biệt là cha mẹ có con chuẩn bị hoặc đang trong giai đoạn Tiểu học

- Bất cứ ai quan tâm tới chủ đề này 

Buổi talkshow sẽ được phát trực tiếp nên quý phụ huynh hoàn toàn có thể đặt những câu hỏi ngay trong buổi livestream để được chuyên gia tư vấn ngay lập tức. Với những lời chia sẻ, tư vấn này từ chuyên gia chắc chắn quý phụ huynh sẽ hiểu về tâm lý lứa tuổi, hành vi của các con trong độ tuổi Tiểu học; từ đó có sự thấu hiểu, gắn kết hơn giữa cha mẹ và con cái. Đồng thời, đây cũng là nơi chia sẻ, tư vấn những phương pháp giúp cha mẹ đồng hành cùng con, phá bỏ những khúc mắc giữa người lớn và con trẻ để cuộc sống gia đình, học đường của trẻ được thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

👉 Chuỗi talkshow hoàn toàn miễn phí, chuyên gia chia sẻ với mục đích phi lợi nhuận.
👉 Đón xem ngay lúc 21h ngày 20/06/2021 tại fanpage: https://www.facebook.com/Hocmai.Tieuhoc
👉 Nhấn quan tâm ngay để không bỏ lỡ bất kỳ số talkshow nào: https://www.facebook.com/events/3050769935201877