Con trong độ tuổi Tiểu học cần được chú trọng để phát triển tư duy, logic bởi quá trình này diễn ra càng sớm thì con càng hình thành nếp suy nghĩ cũng như phát triển trí tuệ thông minh. Vậy làm thế nào để dạy con tư duy, logic? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cha mẹ nhé. 

Khơi dậy tình yêu toán học để giúp con phát triển tư duy

 Toán học là một trong những bộ môn giúp con phát triển tư duy tốt nhất. Những bài toán đa dạng từ mức độ dễ đến khó sẽ giúp con vận động trí não để tư duy. Vậy nên, cha mẹ hãy đảm bảo con mình phải nắm chắc kiến thức cơ bản. Bởi một khi nền tảng tốt, con sẽ dễ dàng chinh phục những bài toán khó.  

Cha mẹ có thể tham khảo chương trình Học Giỏi Tiểu học của HOCMAI với 2 khóa học bao gồm Cơ Bản và Ôn luyện. Trải nghiệm chương trình, con sẽ được tiếp cận với những bài giảng bám sát chương trình sách giáo khoa phổ thông để nắm chắc kiến thức cơ bản. Sau khi đã học xong bài giảng của khóa Cơ Bản, cha mẹ có thể cho con làm bài tập của khóa Ôn luyện. Với cách học này, con sẽ rèn khả năng ghi nhớ và nhận biết nhanh chóng.

Kích thích sự tìm tòi, ham học hỏi ở con 

Con rất thích khám phá những kiến thức mới vậy nên cha mẹ hãy cho con thỏa sức làm điều ấy. Ví dụ, sau mỗi tiết học trên trường, cha mẹ có thể kiểm tra kiến thức mà con đã học trong ngày. Nếu con quên, không trả lời được thì cha mẹ hãy giúp con lấy lại kiến thức bằng cách làm sau: 

Cho con làm bài tập trên trường. Nếu con làm sai tức con đã bị hổng, bị rỗng kiến thức ở phần đó. Lúc này cha mẹ chỉ việc mở video bài giảng của khóa Cơ Bản để con học lại, sau đó kiểm tra bằng cách cho con làm bài tập của khóa Ôn luyện. Trong quá trình học, cha mẹ nên ở bên để cùng con thảo luận, tháo gỡ khó khăn. Việc làm này không những thúc đẩy quá trình tư duy logic mà con giúp con tự tin, chinh phục mọi dạng bài tập khó. 

Phát triển tư duy bằng cách thúc đẩy con đặt câu hỏi

Bố mẹ đừng ngại trước những câu hỏi ngây ngô của con vì chỉ khi con tư duy còn mới đặt câu hỏi cho cha mẹ đấy.  

Ví dụ, khi con tìm hiểu về tính từ. Cha mẹ có thể giúp con tìm hiểu: tính từ là gì? Đặc điểm của nó ra sao? Trật tự (khả năng kết hợp) của nó như thế nào?  Khi con tư duy, logic, con sẽ trả lời câu hỏi của bạn và tìm mọi cách giải thích cho câu trả lời ấy. Việc làm này sẽ hỗ trợ để quá trình tư duy của con phát triển mạnh mẽ.  

Dạy con tư duy logic bằng cách hướng dẫn con tập trung

Tập trung trong học hành chính là phương pháp để thúc đẩy sự tư duy của con. Tuy nhiên, xét trong môi trường học tập hiện nay thì trẻ khó mà tập trung nổi. Tại sao vậy?

Vì cuộc sống bận rộn, cha mẹ thường đẩy con vào những lớp học thêm đông đúc. Việc học trong những lớp học không đủ vật chất, bạn bè xung quanh ồn ào là một trong những tác nhân khiến con không thể tập trung nổi; dẫn đến tình trạng hổng, rỗng kiến thức. Để giải quyết vấn đề, HOCMAI có giải pháp cho cha mẹ đấy.

Cha mẹ hãy để con học ở nhà cùng chương trình Học Giỏi Tiểu học. Với bài giảng chất lượng cùng đội ngũ giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, HOCMAI đảm bảo con sẽ hứng thú, tập trung hơn trong quá trình học.  

Áp dụng 4 phương pháp trên đây, cha mẹ có thể dạy con tư duy, logic hiệu quả. Và dĩ nhiên để quá trình này được thành công thì buộc cha mẹ phải đồng hành để định hướng, giúp đỡ con mỗi khi cần thiết. 


BA MẸ ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN CẨM NANG ÔN TẬP GIỮA HK2 VÀ NHẬN BÀI GIẢNG MIỄN PHÍ CHO CON TẠI ĐÂY]