Không đi học thêm quá nhiều nhưng vẫn đạt học sinh giỏi liên tiếp nhiều năm liền. Vậy bí quyết của hai anh em Hải Tú là gì.

Vì tính chất công việc nên anh H và chị L không thể theo sát được việc học của con. Không riêng gì anh chị mà nhiều bậc phụ huynh khác cũng gặp phải tình trạng chung như vậy. Vì không có thời gian nên việc đưa đón con đến lớp học thêm cũng là điều vô cùng khó khăn. Lo sợ rằng việc học trên lớp là không đủ, chưa kể do dịch bệnh kéo dài, việc học online khiến anh chị lo rằng con không nắm vững được đầy đủ những kiến thức cơ bản trên trường. Vì thế, điều anh chị cần là con có thể tự học và một giáo trình phù hợp giúp con ôn tập tại nhà. Sau một khoảng thời gian dài tìm hiểu, anh chị đã biết đến HOCMAI. 

Anh H chia sẻ: "cháu lớn đã theo học tại HOCMAI cách đây hơn 10 năm rồi và đạt thành tích cao khi thi vào trường Đại học Công nghệ của Đại học Quốc gia, vì thế mà gia đình rất tin tưởng, yên tâm và cũng cho cháu nhỏ theo học tại HOCMAI luôn. Cháu bé Hải Tú thì cũng theo học từ hồi lớp 1, đến nay thành tích học tập của cháu năm nào cũng đạt học sinh giỏi. Điểm thi trên lớp cũng đa số toàn 10"

Mẹ Hải Tú cũng chia sẻ, tuy mới chỉ học lớp 3 nhưng Tú có tính tự lập từ rất sớm. Con luôn chăm chỉ tự giác từ việc làm việc nhà đến việc học mà không cần bố mẹ nhắc nhở. 

Nhiều ba mẹ cho rằng vì con học tiểu học nên không cần quá áp lực việc học tập. Điều đó là không sai tuy nhiên những năm đầu, ba mẹ nên rèn cho con thói quen học tập tốt thay vì quá chú trọng vào điểm số. Rèn luyện cho con thói quen tự học là điều ba mẹ nên làm. 

Rất nhiều phụ huynh chán nản với việc kèm con học mỗi tối. Hoặc phàn nàn vì con không chịu tập trung nếu như không có người lớn ngồi cạnh. Nhưng với bé Hải Tú thì hoàn toàn khác.

"Tại HOCMAI con thích nhất học cùng cô Tú Anh. Cô dạy Tiếng Anh rất là dễ hiểu. Cô còn hay cho con xem video, clip Tiếng Anh. Có vấn đề gì con chưa hiểu thì con có thể hỏi và cô sẽ trả lời cho con luôn để con hiểu thêm" - Hải Tú chia sẻ.

Nhờ phương pháp giảng dạy phù hợp nên mỗi khi học, Hải Tú cảm thấy vô cùng hào hứng và thích thú. Sau quá trình học tập cùng các thầy cô giáo tại HOCMAI, con cũng tự lập hơn. Đến thời điểm hiện tại anh chị hoàn toàn tin tưởng con tự học không cần bố mẹ ngồi kèm mà vẫn có thể đạt được kết quả tốt.

Với chương trình “Học giỏi Tiểu học” con sẽ được rèn luyện thói quen tự học thông qua việc học trực tuyến cùng với các thầy cô. Lộ trình ôn tập, kiểm tra định kỳ sẽ giúp con nắm vững kiến thức theo đúng giáo trình trên lớp. Khóa học được thiết kế bởi những thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tiểu học, nội dung cô đọng, súc tích, phương pháp giảng dạy mới lạ giúp con dễ dàng nắm trọn vẹn kiến thức.

Ngoài ra, “Học giỏi Tiểu học” còn giúp con có thể dễ dàng ôn tập lại những kiến thức đã bỏ lỡ trên lớp. Việc tự chủ quỹ thời gian sẽ giúp con tự chủ hơn và phát triển theo đúng năng lực của bản thân. Đặc biệt, các thầy cô giáo sẽ sử dụng đa dạng các phương thức truyền đạt giúp cải thiện những tồn tại của phương pháp dạy truyền thống. Điều này khiến con thoát khỏi cảm giác sợ học, từ đó hứng thú và ham tìm tòi, khám phá hơn.

[BA MẸ ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN CẨM NANG ÔN THI HỌC KÌ I VÀ NHẬN BÀI GIẢNG MIỄN PHÍ CHO CON TẠI ĐÂY]