Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn giành giải bạc vòng chung khảo cuộc thi công nghệ ASEAN ICT Awards 2019, hạng mục Digital Content vừa qua, tại Lào.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuyên, phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban giám khảo AICTA Việt Nam, nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn được ban giám khảo đánh giá cao ở khả năng kết hợp những công nghệ mới để tạo ra một kho dữ liệu nội dung số cung cấp cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đây là một cách tiếp cận mới về giáo dục và thúc đẩy tinh thần tự học của học sinh, góp phần nâng cao dân trí Việt Nam.

Đại diện của Hocmai.vn cùng các đội thi khác trong hạng mục Nội dung số.

Giám khảo vòng chung khảo AICTA đến từ Thái Lan - ông Pracha Asawateera  cũng cho biết, ông đánh giá cao sản phẩm của Học Mãi ở khả năng triển khai hoạt động học tập trực tuyến hiệu quả thông qua số hóa nội dung. Đây là một phương pháp để giúp học sinh hứng thú hơn với các môn học. "Tôi thấy một số lượng lớn học sinh Việt Nam sử dụng sản phẩm của các bạn. Nhờ đó, học sinh có thể vận dụng lợi thế công nghệ vào học tập, đặc biệt là các môn khoa học ứng dụng và môn Toán", ông Pracha Asawateera nói.

Chia sẻ về tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi, ông Pracha Asawateera cho biết, một sản phẩm ấn tượng là biết tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề trong khu vực ASEAN. Cụ thể, sản phẩm đó ảnh hưởng như thế nào tới khu vực, sẽ giải quyết các vấn đề đang tồn đọng ra sao. Đồng thời, sản phẩm dự thi cần được nhân rộng phạm vi hoạt động, chứ không chỉ nằm gọn trong quốc gia đó hoặc khu vực ASEAN.

Đại diện còn lại của Việt Nam tham gia tranh giải AICT năm nay là Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy giành giải vàng tại hạng mục Corporate Social Responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Thanh Tuyên, phó Vụ trưởng Vụ CNTT, ViettelStudy đã thể hiện được vai trò của một doanh nghiệp đã thành công trong thị trường quay trở lại tham gia giải quyết những thách thức trong giáo dục Việt Nam.


Đại diện của Hocmai.vn và ViettelStudy cùng ông Nguyễn Thanh Tuyên, Trưởng ban giám khảo AICTA Việt Nam (người thứ 2 từ trái qua).  Đại diện của Hocmai.vn và ViettelStudy cùng ông Nguyễn Thanh Tuyên, Trưởng ban giám khảo AICTA Việt Nam (người thứ 2 từ trái qua). 

Đại diện của Hocmai.vn và ViettelStudy cùng ông Nguyễn Thanh Tuyên, Trưởng ban giám khảo AICTA Việt Nam.

Chia sẻ về nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn, bà Nguyễn Thu Phương, thành viên đội thi ViettelStudy, cho biết: "Hocmai.vn là một trong số ít đơn vị cung cấp nội dung số về học tập ở Đông Nam Á có nhiều tiềm năng mở rộng quy mô ra nước ngoài".

Còn bà Phạm Ngọc Lan, Quản lý sản phẩm - BU Giáo dục, Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel cho hay: "Ngay từ khi có ý tưởng về ViettelStudy, chúng tôi đã dự định chọn Hệ thống Giáo dục Học Mãi là đối tác chiến lược về nội dung số cho mạng xã hội học tập trực tuyến này".

Hocmai.vn là nền tảng học tập trực tuyến được cá nhân hóa và phân hóa với đầy đủ tiện ích hỗ trợ học tập. Chương trình giáo dục của hocmai.vn được nghiên cứu kỹ theo khung chương trình Việt Nam và phương pháp tiếp cận, giảng dạy tiên tiến trên thế giới.

Tính đến nay, trong 7 lần tham gia AICT, Việt Nam là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao nhất với tổng số 5 giải vàng, 7 giải bạc và 3 giải đồng. "Thành tích này đã góp phần nâng cao đáng kể vị thế của ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam cũng như quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp ICT Việt Nam ra nước ngoài", đại diện Học Mãi chia sẻ.

Theo báo VNExpress