Lễ trao giải “Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam – VietNam Digital Awards” lần thứ nhất do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Năm nay là năm đầu tiên “Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh các đơn vị, cá nhân xuất sắc và có sự đổi mới trong việc cung cấp, sử dụng công nghệ số, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Sau 3 tháng phát động, “Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam – VietNam Digital Awards” đã nhận được tổng số 230 hồ sơ tham dự. Trong đó, hạng mục 1 về Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu có 118 hồ sơ tham dự; hạng mục 2 về Ứng dụng công nghệ số xuất sắc có 112 hồ sơ tham dự.

Căn cứ theo các tiêu chí bình chọn, trải qua 2 vòng Sơ tuyển và Chung khảo với sự thẩm định, bình chọn khách quan, công tâm và nghiêm ngặt, Hội đồng giải thưởng đã bình chọn, công nhận 34 giải thưởng tương ứng với 2 hạng mục.

Ở hạng mục 1, Ban Tổ chức đã trao 16 giải thưởng thuộc các lĩnh vực: Mạng xã hội uy tín; Ứng dụng di động xuất sắc; Game online xuất sắc; Dịch vụ thương mại điện tử xuất sắc; Giải pháp tiếp thị, truyền thông số hiệu quả; Giải pháp công nghệ số xuất sắc phục vụ người khuyết tật.

Ở hạng mục 2, Ban Tổ chức đã trao 18 giải thưởng thuộc các lĩnh vực: Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Tài chính, ngân hàng; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Du lịch, giải trí; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Giáo dục, đào tạo; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Y tế; Kinh doanh trên Internet; Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Hệ thống Giáo dục HOCMAI là một trong 6 đơn vị được trao giải cho hạng mục “Ứng dụng công nghệ số xuất sắc” trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2007, Hệ thống Giáo dục HOCMAI là một trong những đơn vị đầu tiên khai phá thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Trải qua 12 năm hoạt động, HOCMAI đã khẳng định chỗ đứng ở thị trường học trực tuyến.

Chọn giải pháp ứng dụng công nghệ số trên nền Internet thông qua website hocmai.vn để dự thi, HOCMAI đã chứng minh được tính ưu việt của giải pháp này khi được Hội đồng chuyên môn “Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam – VietNam Digital Awards” đánh giá, ghi nhận và trao giải thưởng.

Với giải pháp này, học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi thông qua môi trường internet; Tiếp cận và lựa chọn giáo viên yêu thích và phù hợp với học lực; Học những gì học sinh cần và tự đánh giá kiến thức bản thân bất cứ lúc nào và hoàn toàn miễn phí; Tự lựa chọn phương pháp học, nội dung học hoặc học theo định hướng thông qua các khóa học trọn gói và theo lộ trình; Giao lưu, học hỏi và tự đánh giá khả năng thông qua cộng đồng học sinh cả nước. Trong khi đó, học sinh chỉ phải bỏ ra một mức chi phí thấp. 

Theo báo Pháp luật và xã hội.